Trang web này chuyên phân tích mã batchcode của mỹ phẩm và giày. Những thông tin được trả về thường sẽ là ngày sản xuất, nhà sản xuất, ngày hết hạn…Nếu bạn nghi ngờ về hạn sử dụng của sản phẩm không chính xác, hãy lên website này để kiểm tra nhé.

Check cosmetic

Online Barcode Reader

Tương tự như ZXing Decoder Online, website Online Barcode Reader cũng cần bạn phải tải một bức hình có chứa mã code lên sau đó mới có thể check được. Cơ sở dữ liệu của website này là khá lớn. Tuy nhiên yêu cầu hình ảnh bạn tải lên phải rõ nét mới có thể phân tích được.

ScanIT

Cách sử dụng ScanIT rất đơn giản, chỉ cần cẩn thận nhập phần mã code lên là sẽ nhận được rất nhiều thông tin về sản phẩm đó.

Barcode Lookup

Tại trang web này bạn hoàn toàn có thể check được mã vạch mà không hề mất phí. Bạn cũng có thể xem thông tin sản phẩm bằng cách nhập tên sản phẩm là được.

UPC Index

Đây là một trong những web check code được ưa thích nhất hiện nay. Người dùng có thể check code của rất nhiều sản phẩm hiện nay, trong đó có mỹ phẩm.

ZXing Decoder Online

Để sử check mã code trên webiste này, trước hết bạn cần phải chụp ảnh mã code sản phẩm, sau đó lại upload lên web. Từ đó sẽ quét mã vạch và gửi thông tin đến người dùng.

UPC database

Nếu bạn muốn kiểm tra về xuất xứ, dung tích của nước hoa thì đây là website vô cùng hữu dụng.

Cosmetics Wizard

Tuy không có quá nhiều dữ liệu về các thương hiệu mỹ phẩm, chỉ có khoảng gần 30 hãng mà thôi nhưng đều là các thương hiệu nổi tiếng như MAC, L’oreal, Lancome…Cosmetics wizard là trang web đáng tin cậy và rất dễ sử dụng để tra cứu thông tin sản phẩm. Cosmetics wizard sẽ check được các batch code.

Mã vạch mỹ phẩm Hàn Quốc

Ngoài việc kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của mỹ phẩm Hàn Quốc, chúng mình còn có một cách khác đó là kiểm tra mã vạch của các sản phẩm.

Mã vạch của các sản phẩm không chỉ là những con số để nhà sản xuất quản lý lô hàng, mà còn là một thông tin hữu ích cho các bạn em nếu muốn kiểm tra nguồn gốc các sản phẩm khi đến tay mình.

Các thông tin cơ bản mà các bạn có thể kiểm tra trên một hàng mã vạch của các sản phẩm đó là nơi sản xuất, và đó có phải là hàng thật hay không.

Ở đầu dãy số của mã vạch là ba số, mã vạch của Việt Nam là 893, 880 là mã vạch của Hàn Quốc, 885 là mã vạch của sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan. Nếu sản phẩm các bạn mua có mã vạch từ 690 đến 693 thì đó là mã vạch của các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc.

Còn về phần xem xét mặt thật, giả của sản phẩm thì chúng mình sẽ có một phép tinh đơn giản cho các dãy số này:

Một dãy số mã vạch sẽ bao gồm mười ba số, chúng ta sẽ thực hiện phép tính với mười hai số ở đầu và giữ nguyên số cuối cùng.

Các chữ số ở vị trí lẻ, như 1, 3, 5, 7, 9, 11 thì chúng mình cộng hết tất cả chúng lại.
Sau khi cộng lại cho ra một kết quả là X, thì chúng mình lấy X này nhân với 3 được một số là Y.
Sau đó các chữ số ở vị trí 2, 4, 6, 8, 12 cũng được cộng lại lấy tổng gọi là Z.

Bước tiếp theo là chúng mình cộng hai kết quả Y và Z vừa làm ở trên lại thành một tổng là Z’.
Sử dụng bội số của 10 lớn hơn và gần bằng với tổng Z’ ban nãy nhất trừ đi cho Z’. Chúng ta sẽ ra được một chữ số Z’’. Nếu Z’’ bằng chính với chữ số ở vị trí số 13 mà ban nãy trên dãy số mã vạch chúng mình chừa lại. Thì đây chính là hàng thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *